Reduced price! Một trăm truyện tích nhân duyên Phật giáo View larger

Một trăm truyện tích nhân duyên Phật giáo

8935209611196

New product

Khổ sách: 14.5x20.5 cm
Tên tác giả: Đoàn Trung Còn, Nguyễn Minh Tiến (Việt dịch và chú giải)
Nhà Xuất Bản: Tôn Giáo
Năm xuất bản: 2014
Số trang: 368
Độc quyền/Liên kết: ĐQ
Tiết kiệm: 17500đ

More details

Giá bán: 52 500 ₫

-25%

Giá bìa: 70 000 ₫

Add to wishlist

Tập sách “Một trăm truyện tích nhân duyên” này nguyên bản tiếng Phạn nhan đề là Avadna-Cataka, nằm trong Đại tạng kinh Phật Giáo, và đã được phiên dịch ra nhiều thứ tiếng như Tây Tạng, Pali, Hán, Pháp...
Bản dịch tiếng Pháp lấy tựa là “Avadna-Cataka ou Cent légendes bouddhiques”, do Léon Feer dịch và phát hành tại nhà sách Ernest Leroux 28 Rue Bonaparte Paris, in xong năm 1891. Trước đây cư sĩ Đoàn Trung Còn đã dịch bản tiếng Pháp này sang tiếng Việt.
Bản chữ Hán nhan đề là “Soạn tập bá duyên kinh”, do ngài Chi Khiêm đời nhà Ngô ở Trung Quốc dịch từ tiếng Phạn.
Đây là một bản kinh Phật đặc sắc, nêu bật lên ý nghĩa nhân quả bằng những truyện tích nhân duyên rất sống động, được thuật lại với nhiều chi tiết thú vị. Và với nội dung như thế, nên hầu như thích hợp với tất cả mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Bất cứ ai khi đọc qua một trong những truyện tích này, cũng đều có thể rút ra được những điều cần chiêm nghiệm, suy ngẫm trong cách ứng xử hàng ngày của mình.
Qua những câu truyện tích này, chúng ta hiểu ra một điều đã từ nhiều thế kỷ nay rất quen thuộc đối với mọi người Việt, đó là: “Ở hiền gặp lành”. Đây chính là tinh thần Phật giáo bàng bạc trong dân gian, một thứ đạo lý không cần rút ra từ thiên kinh vạn quyển, mà như một sự chứng nghiệm cụ thể qua những gì tai nghe mắt thấy hàng ngày.
Khổ sách: 14.5x20.5 cm
Tên tác giả: Đoàn Trung Còn, Nguyễn Minh Tiến (Việt dịch và chú giải)
Nhà Xuất Bản: Tôn Giáo
Năm xuất bản: 2014
Số trang: 368
Độc quyền/Liên kết: ĐQ
Danh mục: Kinh Phật

Related Products